Có kiêng cưa giường hay không – Giải đáp thắc mắc về giường ngủ

Nhiều người muốn sửa sang lại các món nội thất cho ưng ý tuy nhiên lại băn khoăn liệu rằng nó có ảnh hưởng gì đến phong thủy của căn phòng. Có kiêng cưa giường không cũng là câu hỏi nhiều người thắc mắc hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Có kiêng cưa giường không?

Nhu cầu của con người luôn rất đa dạng và thay đổi theo từng ngày. Khi nhu cầu sử dụng của con người thay đổi, kéo theo ý muốn thay đổi các món đồ nội thất sao cho vừa ý nhất. Nếu không có điều kiện mua mới toàn bộ, người ta sẽ nghĩ đến biện pháp là tự sửa chữa các vật dụng sao cho phù hợp. Khi chiếc giường bạn đang sở hữu không còn phù hợp và đáp ứng các yêu cầu của bạn nữa, đã có khi nào bạn nghĩ đến việc sửa nó chưa? Tuy nhiên bạn lại băn khoăn không biết liệu rằng có kiêng cưa giường không. Câu trả lời là không. Mỗi đồ vật có một trường năng lượng riêng của chúng. Khi bạn thay đổi thiết kế, bạn đã làm thay đổi trường năng lượng quen thuộc với bạn. Việc thay đổi này có thể dẫn đến việc bạn không quen, ngủ không ngon giấc và có thể ảnh hường đến tài vận của gia đình bạn.

>>> Cách đặt hướng giường ngủ mau phát tài

han-che-cua-sua-giuong-ngu

Hình ảnh: Cưa sửa giường là một điều kiêng kị trong phong thủy giường ngủ

Tại sao không nên cưa giường

Có rất nhiều dẫn chứng về việc cưa sửa giường xong, gia chủ gặp rất nhiều điều không may. Có người cưa giường xong luôn gặp không may trong công việc, cuối cùng làm ăn lụi bại. Có cặp vợ chồng cưa giường xong thì hôn nhân không suôn sẻ, cuối cùng phải chia tay. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào tâm của mỗi người, bạn có thể không tin, tuy nhiên theo phong thủy giường ngủ thì không nên sửa giường.

Phong thủy giường ngủ

Không kê giường chắn giữa cửa sổ và cửa chính

Giữa cửa sổ phòng ngủ và cửa chính luôn có một dòng di chuyển của khí và năng lượng. Đặt giường ở giữa là bạn đã làm gián đoạn đi dòng dịch chuyển của năng lượng, khiến cho căn phòng của bạn luôn chật chội, bí bách, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tâm trạng của bạn.

>>> Top các mẫu giường 1m2 tốt nhất trên thị trường

khong-ke-giuong-giua-cua-so-va-cua-chinh

Hình ảnh: Kiêng kê giường giữa cửa sổ và cửa chính phòng ngủ

Không kê đầu giường sát vào cửa sổ phòng ngủ

Đầu giường kê sát cửa sổ là không tốt theo an ninh. Điều này sẽ gây cho bạn cảm giác bất an, bồn chồn dẫn đến ngủ không say giấc, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Hơn nữa đầu giường kiêng những ánh sáng mạnh trực tiếp như ánh nắng rọi vào. Đó là “hung quang” có thể gây giảm trí nhớ, khiến đầu óc bạn không được minh mẫn.

Không kê giường đối diện cửa phòng

Kê giường đối diện cửa phòng là điều kiêng kị trong phong thủy giường ngủ mà bạn cần phải tránh. Trường hợp đặc biệt khi bạn bắt buộc phải kê giường ngủ đối diện cửa phòng thì bạn cần kê một tấm bình phong ở giữa giường và cửa ra vào và tuyệt đối không được kê đầu giường hướng ra phía cửa phòng.

Trên đây là một số lưu ý trong phong thủy giường ngủ và giải đáp cho câu hỏi có kiêng cưa giường hay không. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *