Có nên dùng giường cũ – những lưu ý khi chọn mua giường cũ

khong-nen-dung-giuong-da-qua-su-dung

Khi chọn mua đồ nội thất, chọn mua giường ngủ, để tiết kiệm chi phí, nhiều người băn khoăn không biết có nên dùng giường cũ hay không. Dưới đây là giải đáp và những lưu ý cho bạn khi chọn mua giường ngủ cũ.

Có nên dùng giường giường cũ hay không?

khong-nen-dung-giuong-da-qua-su-dung

Hình ảnh: Không nên dùng giường ngủ cũ đã qua sử dụng

Khi đổi qua nhà mới hay phòng ngủ mới, nhiều người băn khoăn liệu rằng có nên dùng giường cũ hay không. Giường ngủ là món đồ thân thiết và gần gũi nhất với chúng ta. Một chiếc giường thoải mái chắc chắn sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon và say giấc hơn. Theo phong thủy học, không nên sử dụng giường ngủ cũ. Giường ngủ cũ có khí trường của người chủ cũ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Khi người chủ cũ bị bệnh hoặc qua đời, từ trường không tốt có thể còn vương lại có thể khiến bạn bị bệnh tật hoặc tổn hại sức khỏe, tài vận của bạn.

Tuy nhiên đây là vấn đề thuộc về tâm lí của từng người, có nhiều người vẫn không tin, bạn có thể không tin.

Những lưu ý khi mua giường cũ

Có nên dùng giường cũ không vẫn là câu hỏi gây nhiều tranh cãi. Người thì nói không nên, người thì nói không sao. Dưới đây là một số kiêng kị dành cho bạn khi chọn mua giường ngủ cũ.

Giường quá cao

Mặc dù giường cao ráo sẽ tạo cảm giác sạch sẽ thông thoáng hơn, tuy nhiên giường cao quá sẽ rất bất tiện khi sử dụng, gây khó khăn cho người già và trẻ em. Giường quá cao không những gây nguy hiểm cho người sử dụng mà còn gây tốn diện tích cho căn phòng của bạn, khiến phòng ngủ của bạn trông chật chội hơn.

>>> Những mẫu giường ngủ đáng mua nhất hiện nay

Giường ngủ quá thấp

Giường ngủ thấp sẽ tiện lợi hơn khi sử dụng và tiết kiệm kha khá diện tích cho phòng ngủ của bạn. Tuy nhiên, một chiếc giường ngủ quá thấp với gầm giường không thông thoáng sẽ khiến cho trường khí không lưu thông tốt, gây hại cho sức khỏe của bạn. Gầm giường thấp cũng khó khăn hơn trong việc vệ sinh, gây tù túng, bụi bặm, mất vệ sinh.

giuong-cu-gam-thap-gay-mat-ve-sinh

Hình ảnh: Giường ngủ gầm quá thấp gây không thông thoáng, mất vệ sinh giường ngủ

Giường quá nhỏ

Giường phải đủ rộng mới tạo được cảm giác thoải mái, mới mang đến cho bạn những giấc ngủ ngon giấc, sâu giấc. Giường ngủ quá nhỏ chật chội sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

>>> Bí quyết chọn mua giường ở đâu chất lượng

Một chiếc giường ngủ nhỏ có thể giúp ích được cho bạn trong việc tiết kiệm diện tích phòng ngủ. Tuy nhiên một chiếc giường ngủ quá ngắn sẽ khiến chiếc giường của bạn mất cân đối. Khi nằm ngủ, giường ngủ quá ngắn bạn sẽ không duỗi chân được thoải mái, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

giuong-cu-nho-khong-thuan-tien

Hình ảnh: Giường ngủ quá nhỏ khiến bạn không thoải mái khi ngủ

Nệm, chăn màn, ga gối cũ

Khi sử dụng lại giường ngủ cũ, bạn không được sử dụng lại chăn màn, ga gối đặc biệt là nệm của người chủ cũ để lại. Bạn sẽ không thể biết trước rằng người chủ cũ có bệnh tật gì không, có thể lây sang cho bạn. Trường khí của người chủ cũ vẫn còn có thể vương lại ở các món đồ này, có thể vận khí của người đó không tốt làm ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của bạn.

>>> Hướng giường ngủ giúp gia chủ phát tài

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi có nên dùng giường cũ hay không và một số lưu ý cho bạn khi chọn mua giường ngủ cũ, hi vọng có thể giúp ích được cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *