Giải đáp thắc mắc: Có nên thay đổi giường ngủ hay không?

han-che-thay-doi-vi-tri-giuong-ngu

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày một được nâng cao, nên nhu cầu thay mới đồ dùng hiện đại hơn, đẹp mắt hơn ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn liệu rằng có nên thay đổi giường ngủ không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Có nên thay đổi giường ngủ hay không?

han-che-thay-doi-vi-tri-giuong-ngu

Hình ảnh: Thay đổi giường ngủ là không tốt theo phong thủy

Giường ngủ là món đồ nội thất gần gũi và thân thiết với chúng ta. Một chiếc giường thoải mái sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon giấc hơn. Khi đời sống được cải thiện, người ta sẽ có nhu cầu mua cho mình những món đồ tốt hơn, hiện đại hơn, giường ngủ cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn liệu rằng có nên thay đổi giường ngủ hay không, vì sợ ảnh hưởng đến phong thủy. Câu trả lời là không. Bạn đang nằm quen trên một chiếc giường đã sử dụng lâu năm, việc thay đổi giường ngủ có thể khiến cho bạn không quen, dẫn đến không thoải mái, ngủ không sâu giấc. Hơn nữa, theo phong thủy, đổi giường ngủ cũng là một điều kiêng kị. Mỗi đồ vật có một trường năng lượng riêng, khi bạn đã quen với trường năng lượng của chiếc giường cũ rồi, thay đổi sang giường mới có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

>>> Đặt hướng giường ngủ cho tuổi Giáp Tuất

Những lưu ý trong phong thủy giường ngủ bạn nên biết

Bên cạnh câu hỏi có nên thay đổi giường ngủ hay không, mọi người cũng thắc mắc về những điều kiêng kị trong phong thủy giường ngủ khác. Dưới đây là một số lưu ý cho bạn.

Không kê giường ngủ đối diện cửa phòng

Giường ngủ là nơi riêng tư, nên được đặt chỗ kín đáo, tránh ánh nhìn của mọi người. Cho nên, giường ngủ cần kiêng đặt đối diện phía cửa phòng. Trong trường hợp đặc biệt nếu phải đặt giường ngủ đối diện cửa phòng, cần phải tránh kê đầu giường hướng ra phía cửa phòng. Đây là “hung khí xung”, không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Nếu đặt giường ngủ đối diện cửa phòng, cần phải đặt một tấm bình phong chắn trước giường ngủ và cửa phòng.

kieng-ke-giuong-doi-dien-phong-ngu

Hình ảnh: Giường ngủ nên kiêng kê đối diện cửa phòng ngủ

Không kê giường chắn giữa cửa sổ và cửa ra vào

Không nên kê giường ngủ chắn giữa cửa sổ phòng ngủ và cửa ra vào vì sẽ làm gián đoạn dòng dịch chuyển của dòng khí lưu thông trong phòng. Đặt giường giữa cửa cửa sổ và cửa phòng sẽ khiến phòng ngủ của bạn bí bách, chật chội, không tốt cho sức khỏe của bạn.

>>> Cách xem vị trí giường ngủ hợp phong thủy cho gia chủ

Không kê giường ngủ sát phòng bếp

Kê giường ngủ sát phòng bếp sẽ làm cho phòng ngủ của bạn nóng bức hơn vì nhiệt tỏa ra khi nấu nướng. Hơn nữa mùi thức ăn sẽ gây khó chịu cho bạn, khiến bạn ngủ không ngon giấc.

Không nên kê giường ngủ dưới xà ngang ép đỉnh

Đầu giường kiêng kê dưới xà ngang, đây là thế “huyển trâm sát”, chủ tổn nhân khẩu. Đầu giường kê dưới xà ngang sẽ khiến đầu óc gia chủ không được minh mẫn, giảm trí nhớ, đau đầu, chóng mặt. Giường ngủ kê dưới xà ngang là “hung hình” gây khó thở, tổn hại đến sức khỏe của gia chủ.

Không được kê đầu giường sát vào cửa sổ phòng ngủ

kieng-dat-dau-giuong-gan-cua-so

Hình ảnh: Đầu giường kiêng kê sát vào cửa sổ phòng ngủ

Đầu giường kiêng không được kê sát vào cửa sổ phòng ngủ, không tốt theo an ninh, sẽ gây cảm giác bất an, lo sợ cho gia chủ. Đầu giường cũng kiêng ánh sáng mạnh trực tiếp như là ánh nắng, đây là “hung quang”, không tốt cho sức khỏe của bạn.

Chắc hẳn bạn đã tự giải đáp được câu hỏi có nên thay đổi giường ngủ hay không. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp đỡ bạn giải đáp các thắc mắc về phong thủy giường ngủ.

>>> Tham khảo thêm một số mẫu giường ngủ giá rẻ chất lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *