Mua giường cũi trẻ em giá rẻ cho bé, các mẹ cần lưu ý những điều sau

giuong-cui-cho-tre-chac-chan-va-an-toan

Hầu hết các gia đình có trẻ nhỏ đều chọn mua một chiếc giường cũi trẻ em giá rẻ. Giường cũi rất tiện dụng vì vừa làm nôi cho bé khi còn là trẻ sơ sinh mà có thể làm cũi, làm giường cho bé khi lớn hơn một chút. Các bé dưới 10 tuổi vẫn có thể nằm giường cũi, tuy nhiên để lựa chọn loại giường cũi phù hợp các bậc phụ huynh nên biết một số đặc điểm sau đây.

Các thanh chắn giường cũi trẻ em là thanh gập hay cố định

Các mẹ cần lưu tâm khi mua giường cũi trẻ em giá rẻ với thiết kế các thanh chắn. Với giường cũi xuất khẩu, các thanh chắn rất chắn chắn và thường có 02 loại: bắt cố định và trượt (gập). Cho dù loại nào thì cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho bé và tiện dụng cho mẹ. Nếu giường cũi có các thanh chắn ngang các mẹ cần lưu ý đặt một tấm đệm hoặc một chiếc chăn bên dưới để làm êm lưng cho bé. Đặt các tấm đệm lưng như thế các bé sẽ dễ lật người mà không sợ đau lưng. Ngoài ra, tấm đệm lưng sẽ giảm sự ma sát của thanh gỗ với da bé, tạo cho bé cảm giác an toàn hơn.

giuong-cui-cho-tre-chac-chan-va-an-toan

Hình ảnh: Giường cũi trẻ em chắc chắn và độ an toàn cao

Giường cũi trẻ em giá rẻ có các nấc nâng, hạ sàn và đệm tiện dụng

Đối với giường cũi cho các bé, có những công dụng và cách dùng khác nhau. Sàn giường cũi trẻ em giá rẻ thông thường có 2 – 3 hay 4 nấc nâng hạ để thay đổi chiều cao sàn giường theo độ tuổi của bé. Với những bé sơ sinh, các mẹ nên sử dụng nấc cao nhất , các nấc khác được dùng khi bé bắt đầu biết ngồi, biết đứng và dùng cho trẻ lớn.

Ngoài ra, giường cũi có độ dày an toàn của nệm (đệm) trong khoảng 10 đến 15 cm, mỏng quá cũng gây khó khăn cho mẹ khi đặt bé vào cũi và bế bé ra khỏi cũi, dày quá cũng không an toàn cho bé. Thiết kế giường cũi một cách hợp lý đem lại giấc ngủ ngon lành cho sự phát triển của các bé.

>>> Tìm hiểu mẫu giường cũi cho trẻ sinh đôi

giuong-cui-cho-tre-em

Hình ảnh: Giường cũi trẻ em đơn giản, dễ sử dụng cho gia đình có trẻ nhỏ

Giường cũi trẻ em đặt cố định một chỗ đảm bảo sự an toàn cho bé

Các phụ huynh hay quan điểm, đặt bé nằm võng để đung đưa cho bé dễ ngủ. Nhưng trên thực tế giấc ngủ của các bé phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau đây : bé bú đủ bữa và đủ lượng sữa cần thiết theo độ tuổi, phòng bé cần thoáng mát (không quá nóng hoặc quá lạnh) và yên tĩnh. Vì thế muốn cho bé có giấc ngủ ngon, sâu giấc chúng ta nên đặt bé vào một chiếc giường cũi cố định. Vì trên thực tế, nếu đặt bé vào giường,nôi, cũi có thể đung đưa sẽ dễ dẫn đến hội chứng rung lắc ở trẻ dưới 2 tuổi. Để tránh tổn thương cho cuộc sống các bé sau này, cha mẹ nên mua một chiếc giường cũi trẻ em giá rẻ đặt cố định cho bé.

dat-giuong-cui-tai-1-diem-co-dinh

Hình ảnh: Giường cũi trẻ em đặt cố định tại một điểm an toàn cho bé

Trên đây là một số ý kiến mà các bậc phụ huynh nên tham khảo. Để chọn lựa cho mình một chiếc giường cũi trẻ em giá rẻ mà độ an toàn cao. Nếu bé có giấc ngủ ngon lành và sâu giấc, cơ thể, tinh thần bé sẽ phát triển toàn diện. Hy vọng các bậc phụ huynh sẽ có lựa chọn đúng đắn nhất cho con em của mình.

>> Giường cũi 2 trong 1 tiện lợi dành cho bé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *