Những lưu ý khi lắp đặt giường cũi trẻ em cha mẹ không thể quên

chu-y-khi-lap-giuong-cui

Lắp đặt giường cũi trẻ em là vấn đề được khá nhiều phụ huynh quan tâm vì nó tác động trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ và sự an toàn của con. Trong quá trình lắp đặt có những bước mà cha mẹ rất cần tập trung xử lí, kiểm tra để đảm bảo chiếc giường cũi của trẻ được chắc chắn và bền vững nhất.

chu-y-khi-lap-giuong-cui

Hình ảnh: Những lưu ý khi lắp đặt giường cũi cho trẻ giúp cha mẹ yên tâm

Kiểm tra kĩ khu vực lắp đặt giường cũi trẻ em

Một trong những lưu ý mà cha mẹ thường dễ dàng bỏ qua khi lắp đặt giường cũi trẻ em là kiểm tra kĩ bề mặt, vị trí đặt giường của trẻ. Trước khi lắp đặt, bạn cần làm sạch căn phòng, dọn dẹp đồ đạc không cần và nên khử trùng, diệt muỗi, côn trùng để tránh nguy cơ lây lan bệnh dịch cho trẻ. Cha mẹ cũng cần chú ý đến khu vực trần nhà và bên trên của giường cũi, không nên đặt giường trẻ gần giá sách, tủ tường hay bên dưới đèn chùm to lớn sẽ dễ gây nguy hiểm cho sự an toàn của trẻ.

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng không nên đặt giường của trẻ gần với cửa sổ hay cửa ban công… để tránh gió độc lùa vào phòng làm trẻ bị ốm và tình trạng bé nghịch ngợm bám vào cửa sổ hay trèo ra ban công nô đùa rất nguy hiểm.

dat-cui-cho-be-o-vi-tri-thuan-loi

Hình ảnh: Nên đặt giường cũi ở vị trí cha mẹ có thể dễ dàng quan sát được

Vị trí tốt nhất để lắp đặt giường cũi trẻ em là trong tầm nhìn của cha mẹ mọi lúc để mẹ có thể quan sát và chăm sóc con dễ dàng nhất. Vào ban đêm, với những trẻ còn nhỏ tuổi, mẹ cũng không nên cho con ngủ ở một phòng riêng mà nên đặt giường cũi bên cạnh giường để tiện cho con ăn, thay tã hay kịp thời chăm bẵm khi con quấy khóc.

Đảm bảo sự an toàn của cũi

chon-cui-an-toan-cho-be

Hình ảnh: Sự an toàn của cũi luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu

Sự an toàn và chắc chắn của giường cũi luôn là yếu tố mà cha mẹ cần quan tâm hàng đầu. Ngay trong khi lắp đặt, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, các bản mẫu hướng dẫn cách lắp đặt và kiểm tra xem sản phẩm đã có đủ các chi tiết hay chưa… Một lưu ý nhỏ là nếu có bất cứ băn khoăn nào bạn nên liên  hệ trực tiếp với đường dây nóng của cửa hàng phân phối để được tư vấn, giải đáp chính xác thay vì làm theo ý hiểu của mình mà có thể gây ra sai lầm nguy hiểm đến con trẻ.

Ngoài các chi tiết của giường cũi, bạn cũng nên quan tâm đến mùi nước sơn của giường. Với một số loại sản phẩm giường cũi cho trẻ em thì mùi sơn của chúng khá khó chịu, nhất là với trẻ nhỏ hệ miễn dịch của các bé còn rất yếu nên hiện tượng dị ứng, buồn nôn, quấy khóc dễ dàng xảy ra. Chính vì vậy, khi chọn lựa giường cũi cho trẻ cha mẹ nên ưu tiên những sản phẩm từ gỗ tự nhiên không có mùi nước sơn nồng nặc để bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Top 10 chiếc cũi dành cho bé hot nhất 2 năm vừa qua

Trên đây là những lưu ý khi lắp đặt giường cũi trẻ em cha mẹ không thể quên, hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn và gia đình trong quá trình chọn lựa và lắp đặt giường cũi cho bé yêu nhà mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết khác:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *