Số thang giường – kích thước giường ngủ theo Lỗ Ban

lo-ban-la-ai

Nhiều người khi mua giường thường chỉ để ý kiểu dáng thiết kế mà không để ý đến kích thước của chúng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức liên quan đến số thang giường và kích thước giường ngủ theo Lỗ Ban.

Số thang giường là gì

Hình ảnh: Khi chọn mua giường, bạn cần để ý cả đến số thang giường của nó

Khi chọn mua giường, người ta ít khi để ý đến số thang giường của giường ngủ mà chỉ quan tâm đến chất liệu, kiểu dáng của nó. Số lượng thang giường phụ thuộc vào kích thước và kiểu dáng của giường ngủ. Hiện này các giường ngủ hiện đại có ít thang giường hơn giường ngủ kiểu cũ. Khi chọn giường, bạn cần phải để ý cả đến số thang giường và xem xét kĩ càng chất lượng của chúng.

Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn theo Lỗ Ban

Thế nào là kích thước giường ngủ theo Lỗ Ban?

lo-ban-la-ai

Hình ảnh: Lỗ Ban là bậc thầy phong thủy và ông tổ nghề mộc của Trung Quốc

Lỗ Ban là một bậc thấy phong thủy và ông tổ nghề mộc của Trung Quốc, ông đã phát minh đã rất nhiều dụng cụ làm mộc như cưa, đục và còn cả thước đo kích thước Lỗ Ban còn được sử dụng đến tận ngày nay. Theo phong thủy giường ngủ, giường ngủ phải được kê đúng vị trí, đúng hướng thì mới có thể mang lại tài vận và may mắn cho gia chủ.

>>> Cách chọn giường 1m2 hợp với căn phòng của bạn

Giường ngủ là vật rất thân thiết với con người, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thịnh vượng của gia chủ. Vì thế, bạn không được chỉ để tâm đến kiểu dáng, chất liệu của chiếc giường mà còn phải để ý cả đến kích thước giường ngủ và hướng kê giường theo phong thủy của chúng nữa.

Kích thước giường ngủ theo Lỗ Ban

ung-dung-do-lo-ban-de-lam-giuong-ngu

Hình ảnh: Kích thước giường ngủ theo Lỗ Ban

Trên thước Lỗ Ban có phân rõ ra các khoảng tốt-xấu, giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn kích thước khi sử dụng. Chọn giường đúng kích thước sẽ giảm thiểu đi những điều rủi ro và làm tăng vận may cho gia đình bạn. Nguyên tắc đo giường ngủ theo Lỗ Ban là đo phủ bì dài, rộng, cao hoặc đo đường kính.

Thước Lỗ Ban có 3 kích thước phổ biến hiện nay : 52cm, 42,9cm và 38,8cm. Loại thước 42,9cm được dùng để đo kích thước các món đồ nội thất nhà ở, nhất là giường ngủ. Thước đo này được chia ra làm 8 khoảng: Tài- Bệnh- Ly- Nghĩa- Quan- Nạn- Hại- Mạng, trong đó có 4 khoảng tốt đó là Tài, Nghĩa, Quan, Bản. Cách chọn kích thước giường ngủ theo Lỗ Ban rất đơn giản, chỉ cần chọn kích thước theo khoảng màu đỏ trên thước, cả cung to và cung nhỏ trên thước, còn khoảng màu đỏ nào là tùy thuộc vào mong muốn của nhu cầu của gia đình bạn.

Một số kích thước giường ngủ phổ biến hiện nay

  • Giường ngủ đơn: Kích thước cho một chiếc giường ngủ đơn là 1x2m.
  • Giường ngủ đơn cỡ lớn: Kích thước lớn hơn giường ngủ đơn một chút 1,4x2m.
  • Giường ngủ đôi( Queen size): Kích thước 1,6x2m.
  • Giường ngủ đôi( King size): Kích thước 1,8x2m.

>>> Top 3 mẫu giường hộp 1m2 mới nhất

Trước khi chọn mua một chiếc giường, bạn cần phải để ý cả đến số thang giường và kích thước giường ngủ cho phù hợp. Hi vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chọn cho mình một chiếc giường như ý muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *